Thanh lý máy hút sữa – Có nên mua máy hút sữa cũ không?

Không thể chối cãi công dụng của máy hút sữa đối với các chị em đang nuôi con bằng sữa mẹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để mua được máy hút sữa mới, trong khi đó rất nhiều chị em có máy hút sữa cũ muốn thanh lý.

Vậy nên bài viết này là góc thanh lý máy hút sữa cũ để chị em có thể có cái nhìn đúng hơn về máy hút sữa đã qua sử dụng. Có nên mua máy hút sữa thanh lý không? Có nên sử dụng máy hút sữa cũ không sẽ được chia sẻ ngay trong bài viết này.

Tình hình máy hút sữa thanh lý hiện nay

Dạo qua các Group mẹ bỉm sữa và em bé thì chủ đề mua bán, thanh lý hay cho thuê máy hút sữa cũ đã qua sử dụng  được bàn tán rất sôi nổi.

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE XEM GIÁ TRÊN LAZADA

Đặc biệt là các dòng máy hút sữa nổi tiếng với chất lượng tốt lâu đời như máy hút sữa Medela, máy hút sữa Philips Avent, máy hút sữa Spectra,.. được nhiều chị em săn đón.

Có nên mua máy hút sữa thanh lý không

Trong số đó các lẽ các dòng máy của Medela như: Medela FreeStyle, Medela Pump in Style Advanced, Medela Pump Rút Gọn đang được thanh lý nhiều với những mức giá thành hợp lý so với việc mua mới.

Vậy có nên mua máy hút sữa thanh lý không? Các mẹo để lựa chọn máy hút sữa cũ như thế nào thì chắc chắn bạn phải biết để có thể chọn được những sản phẩm phù hợp và tốt nhất.

Có nên mua máy hút sữa cũ không?

Chắc rằng các mẹ đang tìm đến bài viết này đều muốn sở hữu một chiếc máy hút sữa tốt nhưng không có điều kiện để mua mới. Tất nhiên có điều kiện thì ai chả muốn sử dụng đồ mới, vừa được bảo hành cũng như đảm bảo chất lượng.

Hiện tại, máy hút sữa có rất nhiều loại và giá thành khác nhau. Từ những máy cao cấp đến máy bình dân. Nếu như các mẹ muốn tham khảo các dòng máy hút sữa phổ biến hiện nay thì cùng đọc bài viết này nhé. Biết đâu lựa chọn được một chiếc máy hút sữa mới phù hợp với túi tiền mà không cầ n phải tìm đồ thanh lý.

Tuy nhiên các mẹ vẫn có thể sử dụng máy hút sữa cũ thanh lý bởi vì sao:

  • Giá thành tương đối dễ chịu so với máy mới.
  • Các máy hút sữa nổi tiếng có độ bền cao và có thể sử dụng lâu dài.
  • So với các máy mới đến từ Trung Quốc thì đồ hãng nổi tiếng thanh lý vẫn tốt hơn.
  • Các dòng máy nổi tiếng như Medela, Avent, Spectra được kiểm định nghiêm ngặt, tốt cho nguồn sữa và sức khỏe của trẻ nhỏ.
  • Máy có thể vẫn còn mới đến 95% – 98% nên không khác gì máy mới là mấy.

Cách chọn máy hút sữa thanh lý

Việc lựa chọn máy hút sữa cũ thanh lý cũng là cả một nghệ thuật, Tránh tình trạng “tiền mất tật mang” khi mua máy hút sữa cũ. Để chọn được máy hút sữa cũ thanh lý chất lượng tốt thì chị em có thể điểm qua một số mẹo nhỏ bên sưới đây:

Máy hút sữa thanh lý phải được vệ sinh sạch sẽ

Đây là điều cực kỳ quan trọng đối với việc lựa chọn máy hút sữa. Phần lớn các máy hút sữa là những hệ thống mở, các cơ cấu hút sữa có thể tiếp xúc trực tiếp với sữa mẹ.

Ví dụ với máy Medela Pump In Style Advanced, van trắng thông với dây hút sữa và phễu hút sữa. Do đó sữa có thể xâm nhập vào ống dây máy hút sữa Medela và màng tạo áp lực. Bộ phận màng tạo áp lực rất khó để tiệt trùng, do đó có nguy cơ không an toàn.

Nếu bạn dùng máy cũ mà không được vệ sinh tiệt trùng kỹ thì khi máy hoạt động dấu hiệu có thể nhận thấy đó là sữa mẹ còn bám lại sẽ xâm nhập vào nguồn sữa, Hoặc một dấu hiệu khác xuất hiện nấm mốc trên đường dây hút sữa.

Máy hút sữa còn bảo hành không?

Nếu máy hút sữa cũ còn thời hạn bảo hành thì quá tốt, không còn gì phải bàn cãi nữa. Thời gian bảo hành của các máy hút sữa nổi tiếng chính hãng lên đến 12 tháng nên nhiều mẹ mua về sử dụng cho con trong mấy tháng đầu và thanh lý luôn để được giá tốt.

Các máy hút sữa còn bảo hành tất nhiên giá thành sẽ cao hơn các máy cũ khác rồi, đổi lại bạn sẽ được đảm bảo chất lượng, nếu có vấn đề gì có thể đổi trả.

Tuy nhiên đa số các mẹ sẽ sử dụng máy hút sữa tương đối lâu nên thường hết thời gian bảo hành. Lúc này còn phụ thuộc vào việc sử dụng máy của từng mẹ có giữ gìn không mới là điều cần quan tâm.

Máy hút sữa điện đôi Unimom Forte
Máy hút sữa điện đôi Unimom Forte

Kiểm tra máy đầy đủ phụ kiện không?

Kinh nghiệm mua máy hút sữa cũ của nhiều chị em truyền lại đó là phải hỏi về tình trạng phụ kiện đi kèm với máy.

Đôi khi có những máy mới những phụ kiện không còn, tưởng đâu mua được máy mới với giá hời trong khi thiếu cái này cái kia phải mua bổ sung tính ra ngang với mua mới.

Đặc biệt khi mua máy hút sữa cũ thì một số phụ kiện như van trắng, van vàng, dây máy hút sữa… thì các mẹ nên cân nhắc có nên mua phụ kiện mới chính hãng để đảm bảo nguồn sữa cho con không nhé.

Và một điều nữa là đôi khi mua trúng những nơi chuyên bán máy hút sữa cũ thanh lý nên có hiện tượng chế đồ của máy hút sữa này vào máy hút sữa kia. Tuy là đủ các thiết bị nhưng lại không tương thích nên có thể máy không sử dụng được hoặc sử dụng với hiệu quả không cao.

Nói chung các mẹ nên mua máy hút sữa cũ trực từ các mẹ đã sử dụng và có nhu cầu thanh lý thì vẫn tốt hơn. Không nên qua trung gian để đảm bảo được chất lượng và chi phí.

Máy hút sữa đôi Spectra 9 Plus Han Quoc
Máy hút sữa đôi Spectra 9 Plus

Giá thanh lý của một số dòng  máy Medela tham khảo

Đây là giá tham khảo của một số dòng máy Medela thanh lý, các mẹ có thể tham khảo (dùng trên 1 năm)

– Máy hút sữa Medela FreeStyle cũ: giá ~ 4.5 triệu đồng

– Máy hút sữa Medela Pump cũ: ~ 3.5 triệu

– Máy hút sữa Medela Pump Rút Gọn cũ thanh lý: giá ~2.8 triệu

Tuy nhiên còn phụ thuộc vào độ mới và thời gian bảo hành của từng máy nên sẽ có mức giá khác nhau. Các mẹ cứ lên trang chính hãng để tham khảo giá và có quyết định nên mua máy với khoảng giá như thế nào nhé.

Mua máy hút sữa thanh lý ở đâu?

Để lựa chọn được các máy hút sữa thanh lý với chất lượng tốt và giá thành đảm bảo thì các mẹ có thể tham khảo trên Shopee.

XEM GIÁ TRÊN SHOPEE XEM GIÁ TRÊN LAZADA

Có thể có rất nhiều dòng máy hút sữa cũ cần thanh lý như: Medela, Philips Avent, Spectra… Khi truy cập vào Shopee các mẹ có thể gõ những từ khóa sau để tìm sản phẩm máy hút sữa thanh lý phù hợp:

  • Thanh lý Medela Pump
  • Thanh lý  Medela Swing Maxi
  • Thanh lý Medela Swing đôi
  • Thanh lý Avent hoa tuyết
  • Thanh lý Spectra 9 Plus

Ngoài ra, các mẹ có thể tham gia vào các hội nhóm máy hút sữa trên Facebook để trao đổi, mua bán thanh lý máy hút sữa cũ nhé.

Xem Video phân tích cách chọn máy hút sữa thanh lý cụ thể nhé:

Lời kết

Với những chia sẻ về cách chọn máy hút sữa cua có trong bài viết thì hy vọng các mẹ sẽ lựa chọn được máy hút sữa thanh lý phù hợp với nhu cầu và với giá tiền của mình.

Chào thân ái các mẹ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top